GÓC NHÌN HTV: “SỨC ĐỀ KHÁNG” CỦA KINH TẾ TRƯỚC COVID-19

17/02/2020 08:43:14
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, đã có thêm nhiều những câu chuyện đẹp trong cộng đồng như doanh nghiệp thu mua thanh long ùn ứ của nông dân do không thể xuất khẩu để làm bánh mì, hay Ban Quản lý các chung cư phát khẩu trang, đặt các chai nước rửa tay miễn phí để phục vụ cư dân.

Khi nhu cầu khẩu trang y tế và nước rửa tay tăng cao, nhiều tiểu thương và nhà thuốc đã tăng giá, găm hàng, cơ quan chức năng đã kịp thời xử lý những đơn vị vi phạm. Song song đó ở nhiều tỉnh thành có rất nhiều những điều miễn phí quý giá để cộng đồng cùng nhau đẩy lùi ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tại chung cư City Gate (Quận 8, TP. HCM), một trong những dự án do Công ty SAVISTA quản lý – vận hành, trong thời gian vừa qua Ban Quản lý đã phát miễn phí khẩu trang y tế, nước rửa tay cho cư dân để mọi người cùng nhau phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cô Chung Thị Kim Thu, cư dân tại chung cư City Gate cho biết: “Do dịch bệnh bùng phát, cư dân gặp khó khăn trong việc mua khẩu trang nên Ban Quản lý đã mua khẩu trang và phát miễn phí để cư dân sử dụng. Đồng thời, khi ra vào thang máy đều có nước rửa tay để sát khuẩn”.

Chị Phan Trần Kim Thảo – Trưởng Ban Quản lý chung cư City Gate chia sẻ: “Bình thường với tâm lý của cư dân khi phát miễn phí thì họ sẽ lấy nhiều hơn, nhưng tại đây cư dân đều rất ý thức khi chỉ lấy đủ số lượng cần dùng và tự san sẻ cho những căn hộ chưa có”.