HTV9: ẢNH HƯỞNG CỦA THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ DỊCH VỤ, CĂN HỘ CHO THUÊ BỞI DỊCH COVID-19

11/05/2020 16:23:56
Tham gia chương trình Dự báo kinh tế của Kênh HTV9 - Đài truyền hình TP. HCM, ông Nguyễn Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty SAVISTA đã có những chia sẻ về tình hình căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê tại thời điểm trong và sau dịch bệnh.

Theo các chuyên gia nhận định, đại dịch COVID-19 đang tác động rất lớn đến hoạt động cho thuê bất động sản, từ văn phòng, căn hộ, trung tâm thương mại cho đến cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP. HCM. Trong đó ảnh hưởng nhiều nhất đó là các căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê, nếu không có hướng giải quyết thì có rất nhiều người đang đối diện với nguy cơ phá sản khi chi phí duy trì hằng ngày không phải là con số nhỏ.

Tham gia chương trình Dự báo kinh tế của Kênh HTV9 – Đài truyền hình TP. HCM, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty SAVISTA đã có những chia sẻ về tình hình căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê tại thời điểm trong và sau dịch bệnh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Trong tình hình dịch bệnh, đối với loại hình căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê phục vụ cho đối tượng ngắn hạn đều bị ảnh hưởng rất nặng, thậm chí là phải đóng cửa ở một vài nơi. Bên cạnh đó, ở loại hình căn hộ cho thuê dài ngày cũng bị ảnh hưởng do dịch bệnh nhưng không nặng nề bằng hình thức thuê ngắn ngày, vì khách hàng chủ yếu là các chuyên gia làm việc tại Việt Nam, tuy nhiên để đảm bảo về sức khỏe cho nên các chủ đầu tư sẽ không thể mở rộng khách hàng trong thời điểm dịch bệnh nên cũng gây ảnh hưởng đến một phần doanh thu”.

“Trong tình hình hiện nay, các chủ đầu tư và nhà đầu tư loại hình căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê cần định hình lại vấn đề kinh doanh, mở rộng đối tượng khách hàng, mặc dù doanh thu mang lại không cao như các chuyên gia, người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam nhưng đa dạng khách hàng sẽ giúp các nhà đầu tư duy trì được tình hình hoạt động” – ông Nguyễn Tiến Dũng – TGĐ Công ty SAVISTA chia sẻ thêm.