KÊNH FBNC: NHỮNG THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2020

04/02/2020 15:00:13
Thị trường bất động sản đã có sự phục hồi rõ rệt sau thời gian khủng hoảng, tuy nhiên khó khăn về pháp lý được đánh giá sẽ tiếp tục tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản năm 2020, cùng với đó là thách thức về nguồn vốn và khan hiếm quỹ đất sạch.

Theo các công ty nghiên cứu BĐS, thị trường BĐS TP. HCM năm 2019 đã có nhiều thay đổi quan trọng đối với phân khúc văn phòng với nguồn cung tăng mạnh, chất lượng của các tòa nhà đang được cải thiện. Tuy nhiên các doanh nghiệp BĐS rơi vào khó khăn khi những vướng mắc về pháp lý dự án, nguồn cung sản phẩm chưa được tháo gỡ. Nguồn cung của thị trường cơ bản phụ thuộc khá nhiều vào sự phê duyệt chính sách của nhà nước, cho phép triển khai xây dựng và hoàn thiện các dự án mới.

Khó khăn của thị trường BĐS vẫn tiếp tục kéo dài trong năm 2020, do đó ngoài tiền quỹ đất sạch, chủ đầu tư cần có năng lực về tài chính để ứng phó với các biến động trong năm 2020, đầu tư nhiều hơn, cẩn trọng hơn nhưng cũng phải chấp nhận hệ số sinh lời thấp đi.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Công ty SAVISTA chia sẻ: “So với năm 2019 thì năm nay thị trường bất động sản sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên những doanh nghiệp, chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, có các dự án khả thi và đặc biệt là những dự án đã có được quỹ đất thì chắc chắn họ sẽ thành công, vì nhu cầu về những sản phẩm bất động sản trên thị trường hiện nay còn rất nhiều”.