NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT

17/11/2017 10:27:01
Vào sáng ngày 11/11/2017 tại chung cư 4S Linh Đông, trong lúc dọn dẹp nhà rác khu Block A1, chị Cúc lao công đã nhặt được một chiếc ví nữ. Sau khi nhặt được chị Cúc đã khá bất ngờ vì trong ví có rất nhiều tiền nước ngoài, nhưng sau đó chị Cúc đã gửi lại cho giám sát chung cư để trao trả lại cho người bị mất.

BQL chung cư 4S sau khi nhận được thông tin đã tìm và liên hệ được với chủ nhân chiếc ví. Đó là chị Hồ Thị Yến Nhi ở căn hộ A1-06-11. Chị Thoa – Trợ lý TBQL cho biết chỉ trong một ngày mọi thủ túc xác nhận và hoàn trả lại chiếc ví về với chủ nhân đều hoàn tất.

Các thành viên trong BQL chung cư 4S Linh Đông

Gặp gỡ và trao đổi với chị Yến Nhi – chủ nhân của chiếc ví, chị Nhi chia sẻ: “Ví này chủ yếu chị để tiền nước ngoài dành lưu niệm và các thẻ cũ nên chị cũng không nhớ là mình có ví này. Trước đó, chị dọn nhà, bỏ đi rất nhiều đồ cũ và có bỏ đi 1 cái ví cũ khác, lúc BQL gọi chị, chị nghĩ là cái ví ấy, nhưng khi nhận thì là 1 cái ví khác có rất nhiều tiền nên chị khá bất ngờ, chị không nghĩ là mình bị mất”

Chị Yến Nhi đã có những chia sẻ và gửi lời cảm ơn trên trang diễn đàn thông tin BQL 4S Riverside Linh Đông

Được biết số tiền nước ngoài trong ví quy đổi ra khoảng 3-4 triệu VND.  Thế nhưng chị Cúc đã không đắn đo với việc làm của mình. Chị nghĩ đơn giản: “nhặt được thì nên trả lại cho người bị mất nó, chứ không nên lấy của người khác làm gì, mặc dù số tiền ấy có thể giúp chị được rất nhiều việc.”

Chị Thoa chia sẻ: “Chị Cúc đã làm việc ở chung cư 4S được 3 năm, tính cách chị ấy rất hòa đồng và được rất nhiều cư dân ở đây yêu quý vì chị Cúc làm việc rất có trách nhiệm”

Qua đây, SAVISTA gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Cúc. Phải nói rằng, nhờ có những hành động đẹp như của chị mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ còn trong cổ tích. SAVISTA mong rằng sẽ có những câu chuyên đẹp thế này nhân rộng hơn nữa ở các chung cư SAVISTA đang vận hành, quản lý.