TOÀ NHÀ HẢI ÂU DIỄN TẬP PCCC NĂM 2017

17/11/2017 10:22:26
Nhằm nâng cao ý thức và đảm bảo an toàn PCCC tại tòa nhà Hải Âu, góp phần nâng cao kiến thức, kĩ năng thoát hiểm cũng như dập tắt lửa khi có sự cố cháy xảy ra. Ngày 16/11/2017, tòa nhà Hải Âu – số 39B, Trường Sơn, quận Tân Bình, một trong những dự án SAVISTA quản lý, đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC quận 11 và Ban giám sát tòa nhà tổ chức buổi diễn tập PCCC cấp quận theo đúng chủ trương Nhà nước 1 năm/ lần.

Dưới sự chỉ huy của ông Phạm Đồng Khởi – Trưởng ban Giám sát tòa nhà Hải Âu, buổi diễn tập diễn ra khoảng 30 phút, trong tinh thần nghiêm túc, được đánh giá thành công, các đơn vị phối hợp thực hiện đúng quy trình, an ninh tuyệt đối an toàn, và trong quá trình sơ tán các bộ phận lực lượng đã làm rất tốt, không có xảy ra tình trạng xô xát, thương vong.

Một số hình ảnh diễn tập tại tòa nhà Hải Âu:

Nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC cơ sở và bảo vệ tòa nhà đã nhanh chóng báo động, nghiêm túc hướng dẫn thoát nạn, sử dụng bình chữa cháy xách tay và hệ thộng chữa cháy vách tường dể xử lý đám cháy, và thông báo đến cảnh sát PCCC quận 11.

Ông Phạm Đồng Khởi – Trưởng Ban giám sát Tòa nhà ra tín hiệu bắt đầu tình huống giả định cho buổi diễn tập

Lực lượng PCCC cơ sở dùng bình chữa cháy xách tay dập lửa

Bảo vệ bắt đầu sơ tán mọi người về nơi an toàn

Lực lượng PCCC cơ sở lăn vòi phun nước khống chế đám cháy

Theo ông Phạm Đồng Khởi, người trực tiếp phụ trách buổi diễn tập PCCC đã chia sẻ: “Tòa nhà Hải Âu luôn quan tâm và coi trọng công tác PCCC, nên trước khi buổi diễn tập được diễn ra đều đã được lên kế hoạch cụ thể, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và đơn vị phối hợp. Buổi  diễn tập cũng là cơ hội để lực lượng PCCC cơ sở, nhân viên, và khách hàng thuê văn phòng…được nâng cao ý thức, và trách nhiệm, xử lý nhanh nếu có tình huống cháy nổ xảy ra, và qua đó chủ động trong công tác PCCC”

Lực lượng PCCC quận 11 đến phối hợp với cảnh sát quận Tân Bình và đội PCCC cơ sở triển khai chữa cháy

Về phía lực lượng PCCC quận 11, sau khi nhận được tin báo đã huy động 1 xe nước và 1 xe thang và hơn 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường cứu người bị nạn. Cùng lúc đó lực lượng PCCC tại chỗ thực hiện giữ gìn trật tự khu vực, chốt chặn các ngõ để lực lượng PCCC chuyên nghiệp nhanh chóng tiếp cận đám cháy.

Về phía lực lượng PCCC quận 11, sau khi nhận được tin báo đã huy động 1 xe nước và 1 xe thang và hơn 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường cứu người bị nạn. Cùng lúc đó lực lượng PCCC tại chỗ thực hiện giữ gìn trật tự khu vực, chốt chặn các ngõ để lực lượng PCCC chuyên nghiệp nhanh chóng tiếp cận đám cháy.

Đội PCCC quận 11 cứu người thoát hiểm theo lối an toàn

Hỗ trợ công tác cứu người mắc kẹt trên tầng cao

Sau buổi diễn tập, Đại diện Sở PCCC TPHCM cùng lực lượng PCCC quận 11, BQL SAVISTA, Công an quận Tân Bình đã có buổi họp rút kinh nghiệm với ban Giám sát tòa nhà Hải Âu và chủ đầu tư để khắc phục những khó khăn, thiếu sót trong buổi diễn tập lần này. Bên cạnh đó, bên phía Chủ đầu tư cũng như đại diện Sở PCCC TPHCM đã đánh giá rất cao sự quan tâm phối hợp giữa BQL vận hành tòa nhà SAVISTA và đội PCCC chuyên nghiệp, hỗ trợ tích cực và đem lại hiệu quả cho buổi diễn tập.