PHÁT TRIỂN DỰ ÁN – NHỮNG SỨ GIẢ GIEO KẾT NỐI GẶT NIỀM TIN

26/06/2019 15:26:24

Ví mình như những sứ giả kết nối chủ đầu tư, ban quản trị các chung cư với dịch vụ quản lý bất động sản chuyên nghiệp, chị Bùi Thị Thu – Trưởng phòng Phát triển dự án, Công ty Savista luôn tâm niệm rằng làm cho khách hàng hài lòng phải song hành cùng phong thái làm việc chuyên nghiệp và trách nhiệm của nhân viên.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng chị Bùi Thị Thu để nghe chia sẻ nhiều hơn về công việc Phát triển dự án tại Công ty Tư vấn, Khai thác & Quản lý bất động sản Savista.

– Quản lý bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh còn khá mới tại Việt Nam, chị có thể chia sẻ rõ hơn về hoạt động quản lý vận hành các loại hình bất động sản hiện nay?

Công ty Savista được thành lập năm 2008, như vậy đến nay, Công ty chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý, Vận Hành, Khai Thác các loại hình Bất động sản khác nhau. Tính tới thời điểm hiện tại, toàn hệ thống của chúng tôi đang quản lý, vận hành và khai thác 40 dự án bất động sản với đa dạng các loại hình từ TTTM, Khu phức hợp, khu căn hộ, toà nhà văn phòng.

Trước sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam, thị trường bất động sản ngày càng khởi sắc. Với hiện trạng các tòa nhà mọc lên ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh gay gắt hơn, đòi hỏi các tòa nhà phải đảm bảo những yêu cầu cần thiết để nổi bật trong thị trường. Trong đó, khâu quản lý tòa nhà là một trong những nhân tố chủ chốt quyết định đến sự lựa chọn mua hoặc thuê của khách hàng.

Quản lý tòa nhà nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra với chất lượng tốt nhất, an toàn nhất. Bao gồm một số hoặc toàn bộ các hoạt động sau: Đảm bảo an ninh, trật tự; Dịch vụ vệ sinh; Quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động; Vận hành, bảo trì bảo dưỡng và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà; … Điều này giúp chủ toà nhà tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp. Chính vì vậy, công việc của những đơn vị quản lý là giúp đảm mọi mọi hoạt động của toà nhà nói chung và chung cư, văn phòng nói riêng được vận hành trơn tru, ổn định và chất lượng tốt nhất.

– Phòng Phát triển dự án tại Savista sẽ đảm nhận những công việc gì, thưa chị?

Khách hàng của chúng tôi là các Chủ đầu tư dự án bất động sản hoặc cũng có thể những Ban quản trị đại diện cho cư dân sinh sống tại các chung cư

Công việc của Phòng PTDA có thế được ví như một sứ giả, chúng tôi gặp gỡ và kết nối những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị quản lý bất động sản chuyên nghiệp để tư vấn hay góp ý về mặt thiết kế của toà nhà dưới góc độ quản lý vận hành để có thể tiết giảm năng lượng hay sau này vận hành quản lý được thuận lợi hơn.

Thứ hai là xây dựng phương án, kế hoạch quản lý vận hành và tư vấn tiêu chuẩn dịch vụ phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư cũng như phân hạng toà nhà.

Thứ ba là xây dựng ngân sách hoạt động toà nhà, sao cho tổng doanh thu từ các loại phí dịch vụ phát sinh tại toà nhà có thể bù được chi phí quản lý vận hành toà nhà.

​- Công việc Phát triển dự án chắc hẳn sẽ có nhiều khó khăn và áp lực vậy những động lực nào đã giúp chị vượt qua trở ngại này?

Mỗi công việc đều có các đặc thù riêng và công việc nào cũng đều khó khăn và áp lực cả, quan trọng là bạn dám theo đuổi ước mơ của mình. Quản lý bất động sản chính là hoài bão lớn nhất của tôi trong suốt 4 năm trên giảng đường đại học. Thật may mắn và có cơ duyên lớn khi tôi có cơ hội thực hiện ước mơ của mình tại Savista, đây là niềm vui lớn nhất của tôi.

Đồng thời lúc tôi cùng đồng nghiệp dốc nhiều công sức và tâm huyết để chăm sóc và tư vấn tận tình cho chủ đầu tư, mang giá trị cốt lõi của công ty đến với khách hàng rồi thành quả nhận được chính là sự đồng ý của họ, đó cũng là lúc thành quả lao động của mình được công nhận.

Càng ngày thương hiệu Savista được biết đến nhiều hơn, các chủ đầu tư lớn cả trong nước và nước ngoài tìm đến Savista với mong muốn có được sự tư vấn, giải pháp quản lý tòa nhà, thật sự đó là niềm động lực rất lớn cho bản thân tôi và những cộng sự và Phòng Phát triển dự án.

– Đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này vậy theo chị những kỹ năng cần có của một nhân viên phát triển dự án tại Savista là gì. Đồng thời công việc này sẽ có những triển vọng như thế nào trong tương lai?

Không chỉ riêng nghề quản lý bất động sản nói chung hay phát triển dự án nói riêng, mà tất cả các nghề trong xã hội luôn cần các bạn phải thật sự yêu thích và đam mê. Công việc phát triển dự án có rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề thì không có ngọn núi cao nào mà ta không vượt qua được, không có biển nào mà ta không thể bơi được đến bờ thành công.

Ngoài ra, các bạn phải nâng cao một số kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, biết các lắng nghe khách hàng để đưa ra những tư vấn và giải pháp tối ưu nhất.

Ngoài ra sự triển vọng của lĩnh vực quản lý bất động sản nói chung và công việc phát triển dự án tại Savista nói riêng có rất nhiều triển vọng. Thị trường bất động sản ở nước ta đang phát triển mạnh và một số quy định của pháp luật liên quan đến quản lý vận hành nhà chung cư đang dần hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi cho những doanh nghiệp chuyên nghiệp có chức năng quản lý và vận hành nhà chung cư.

– Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty quản lý bất động sản đang hoạt động, vậy lợi thế của Savista đối với những đơn vị khác là gì?

Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là Savista là một trong những Công ty luôn đặt uy tín lên hàng đầu tại Việt Nam, với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và phục vụ tận tâm, tới nay SAVISTA đã được nhiều đối tác lớn, uy tín ghi nhận và đánh giá cao (Novaland, An Gia Investment, Phú Cường, Gia Hòa và một số đối tác nước ngoài khác).

Đặc biệt, Savista là công ty thuần Việt vì thế chúng tôi hiểu văn hóa địa phương, tập quán sinh hoạt của người dân cũng như pháp luật Việt Nam nên sẽ cung cấp dịch vụ tới cư dân một cách tận tình, phù hợp và chu đáo nhất.

Vì vậy Savista thực hiện công việc quản lý vận hành với mức chi phí phù hợp, cam kết cân đối nguồn thu và chi phí một cách hợp lý để Chủ tòa nhà không phải bù lỗ quá lâu.

Savista thực hiện công việc quản lý vận hành với mức chi phí phù hợp, cam kết cân đối nguồn thu và chi phí một cách hợp lý nhưng vẫn đảm bảo điều kiện sống cho cư dân để Chủ tòa nhà an tâm.

Vào cuối năm 2018 vừa rồi Savista đã kỷ niệm 10 năm thành lập và cho ra mắt Giải pháp công nghệ Salink. Với Salink các cư dân có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp các vấn đề với Ban quản lý, thanh toán các loại phí trực tuyến trên Salink, dịch vụ vệ sinh nhà cửa hay thậm chí cư dân có thể đăng tin mua bán bất động sản ngay trên ứng dụng hiện đại này.

Trong tương lai, giải pháp công nghệ quản lý ERP và kết hợp cùng Salink của Savista sẽ không chỉ gói gọn quy mô tại các dự án do chúng tôi quản lý nữa mà sẽ được mở rộng dành cho tất cả các chủ đầu tư, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ công nghệ của chúng tôi.

Xin cảm ơn chị!