PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ KẾ THỪA TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

15/11/2023 15:33:15
Trong nhiều năm trở lại đây, ngoài nhiệm vụ phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, SAVISTA Holdings còn chú trọng hợp tác và liên kết với các trường đại học, cao đẳng phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Đại dịch Covid-19 và công cuộc chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực đã tác động không nhỏ tới thị trường tuyển dụng. Theo báo cáo “Những xu hướng cấp thiết về lao động năm 2022” do ManpowerGroup thực hiện, có tới gần 70% doanh nghiệp trên toàn cầu đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân viên đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng. Vì vậy, thay vì yêu cầu kinh nghiệm nhiều năm như trước đây, thì hiện tại sự thích ứng linh hoạt và sức sáng tạo lại là những ưu tiên trong tuyển dụng. Cùng với đó là các chiến lược đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ để có được tầng lớp kế thừa tài năng, nhiệt huyết cho doanh nghiệp. 

Lợi thế của nguồn lực trẻ chất lượng cao trong ngành dịch vụ bất động sản

Hiện nay các ứng viên trẻ tốt nghiệp tại các trường đang trở thành nguồn nhân lực tiềm năng mà các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản hướng đến. Với kiến thức được đào tạo theo xu hướng và nhu cầu thị trường, cộng với tính cách sáng tạo, hội nhập, năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin, thế hệ sinh viên gen Z được cho rằng sẽ đáp ứng được sự phát triển của thị trường bất động sản hiện nay.

Bên cạnh đó, sở hữu kỹ năng thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi công nghệ cũng là những yếu tố lợi thế giúp các bạn trẻ dễ dàng tham gia vào ngành dịch vụ bất động sản, góp phần gia tăng lợi thế đáng kể cho doanh nghiệp, thích ứng linh hoạt với khó khăn, áp lực của thị trường và kỳ vọng của khách hàng.

 

Sinh viên trẻ hiện nay sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về độ nhanh nhạy, ham học hỏi, năng động và tham vọng phát triển cao…

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế, thì tồn tại phần lớn ở sinh viên trẻ hiện nay chính là các bạn chưa định vị được bản thân, chưa có định hướng rõ ràng về công việc sau khi tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm thực hành, áp dụng kiến thức học được một cách phù hợp vào trong thực tiễn. Để giải quyết bài toán này, việc hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường trở thành chiến lược tạo thế mạnh cạnh tranh trong tuyển dụng đào tạo, đảm bảo đáp ứng được nguồn nhân lực trẻ có trình độ cao cho nhu cầu phát triển doanh nghiệp.

SAVISTA Holdings chủ trương đẩy mạnh kết nối với nhà trường, phát triển nguồn lực trẻ kế thừa chất lượng

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, bất động sản đang trải qua quá trình chuyển đổi mô hình hoạt động. Để thành công lâu dài, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược thu hút, phát triển và đào tạo hiệu quả nguồn nhân lực. Nếu như trước đây, các nhân sự ngành bất động sản đang được đào tạo một cách tự phát, không có sự xâu chuỗi, đa phần là nghề truyền nghề, thì hiện nay, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đã được quan tâm đào tạo một cách bài bản, chính quy hơn. Họ là tập hợp những người có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, khả năng tư duy sáng tạo và làm chủ mọi thao tác công việc. Đây cũng là xương sống cho sự phát triển và tồn tại của mỗi doanh nghiệp.

Để thích ứng trước những biến động của thị trường, xây dựng vị thế trong ngành dịch vụ bất động sản, các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực trẻ kế thừa được đào tạo bài bản, chính quy. 

Với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển bền vững, những năm qua, SAVISTA Holdings đã tăng cường hợp tác với các trường đại học nhằm tuyển chọn nhân sự chất lượng từ khi các bạn trẻ còn trên ghế nhà trường. Việc liên kết đào tạo với các trường chính là con đường ngắn nhất để tận dụng các nguồn lực về mô hình, công nghệ, quản trị tài sản, quản lý vận hành bất động sản của doanh nghiệp. Ngược lại, phía nhà trường cũng xem đây là dịp để trang bị cho sinh viên kinh nghiệm thực tiễn và tạo cơ hội cho sinh viên ra trường có việc làm ổn định, thậm chí có thể đi làm sớm hoặc thực tập sớm tại một đơn vị chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc SAVISTA Holdings chia sẻ: “Đối với các công ty quản lý bất động sản nói chung và SAVISTA nói riêng thì nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực có tay nghề cao là rất lớn, đặc biệt là lao động khối kỹ thuật, dịch vụ khách hàng, công nghệ thông tin… Để có được nguồn nhân lực ổn định và vững chắc, nhân sự của SAVISTA được tuyển chọn dựa trên đánh giá toàn diện về nhiệt huyết đam mê nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn và nền tảng kiến thức trong công việc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng các yếu tố kỹ năng mềm và ý thức trách nhiệm đạo đức của các bạn trẻ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc SAVISTA Holdings chia sẻ cùng sinh viên trường ĐH Tài chính – Marketing tại buổi tọa đàm “Gõ cửa nghề nghiệp – Lĩnh vực bất động sản” 

Xem nhà trường là mắt xích quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển, SAVISTA Holdings những năm qua đã tham gia vào việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tập, rèn nghề, giúp các bạn sớm tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến. Qua đó, không chỉ đảm bảo nâng cao kiến thức cho thế hệ trẻ, mà còn là cách thức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào của SAVISTA.

Nhìn chung, bối cảnh thị trường bất động sản đang đặt ra yêu cầu về đội ngũ nhân sự phải có kiến thức chuyên môn vững cùng hiểu biết bao quát về thị trường, hiểu đúng về ngành nghề đang theo đuổi. Điều đó rất cần sự bắt tay của các doanh nghiệp với cơ sở đào tạo để chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực bất động sản. Sự chủ trương đẩy mạnh kết nối giữa SAVISTA với nhà trường là bước đi đúng hướng góp phần đưa ngành bất động sản theo kịp xu hướng phát triển mới.

Cũng phải nói thêm rằng, bên cạnh đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ kế thừa, SAVISTA Holdings còn tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt về môi trường làm việc, chế độ phúc lợi và văn hóa doanh nghiệp để thu hút các nhân sự trẻ và khiến họ gắn bó lâu dài với công ty./.