SAVISTA QUẢN LÝ & VẬN HÀNH GẮN LIỀN VỚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

19/01/2022 15:59:08

Hướng tới sự phát triển bền vững, các hoạt động quản lý và vận hành của SAVISTA trong những năm qua luôn gắn liền với bảo vệ môi trường, mang đến cuộc sống xanh, thân thiện với thiên nhiên cho cư dân tại dự án do SAVISTA tiếp nhận.

Trước những vấn đề ngày càng nghiêm trọng do ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, việc gắn chặt phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách không chỉ riêng một cá nhân, doanh nghiệp nào, đặc biệt là đối với một đơn vị quản lý và vận hành BĐS như SAVISTA.

Là một doanh nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững, đồng thời cũng là một hội viên của Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM, SAVISTA luôn thực hiện các biện pháp tối ưu trong quản lý vận hành cũng như trách nhiệm đối với xã hội trên toàn bộ các dự án do SAVISTA tiếp nhận. Đặc biệt, SAVISTA cũng luôn thực hiện đánh giá và đề ra những giải pháp quản lý những tác động đến môi trường, cam kết mạnh mẽ trong việc ngăn chặn ô nhiễm.

Dự án Lake View

Xây dựng môi trường và nếp sống văn hóa chung cư sạch – đẹp

Lựa chọn sống trong không gian xanh không chỉ giảm thiểu tác động đến môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, kinh tế và xã hội. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), một không gian xanh giúp nâng cao sự thoải mái, giảm chi phí vận hành và mức năng suất cao hơn – cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung. Không có gì lạ khi 89% người dân thích một căn hộ thân thiện với môi trường và hơn 25% nói rằng họ sẽ trả nhiều tiền thuê hơn để tiết kiệm chi phí năng lượng.

Hiểu được điều đó, trong công tác quản lý vận hành của mình, SAVISTA chú trọng tập trung vào các hoạt động phòng chống ô nhiễm trong khu chung cư như quản lý chất thải, các tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng tối thiểu để tiết kiệm năng lượng. Tuyên truyền và vận động người dân sống trong các chung cư thực hiện quy định về giao tiếp, ứng xử văn minh, thu dọn rác và từng bước phân loại rác cũng như diễn tập kỹ năng thoát hiểm, PCCC tránh những trường hợp rủi ro. 

Ngoài ra, các hoạt động chăm sóc cảnh quan xung quanh và bên trong tòa nhà, đặc biệt là các khu ngoại cảnh, vườn treo hoặc khu vực đặt cây xanh, tiểu cảnh… tạo môi trường sống xanh – sạch – đẹp cũng liên tục được SAVISTA chú trọng. Đội ngũ ban quản lý tại các dự án thường xuyên thực hiện công tác chăm sóc cảnh quan theo định kỳ, vừa đảm bảo vệ sinh nhà chung cư sạch sẽ, vừa mang đến cho cư dân bầu không khí tươi mới, vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Hình ảnh tư liệu tại các dự án SAVISTA quản lý vận hành

Các hoạt động hướng đến môi trường làm việc chuyên nghiệp

Tại SAVISTA, các hoạt động truyền thông và đào tạo thường xuyên về những vấn đề môi trường và phát triển bền vững, liên tục cải thiện hiệu quả môi trường làm việc. Theo đó, một số hoạt động điển hình có thể kể đến như giảm lượng tiêu thụ năng lượng và sử dụng năng lượng hợp lý, “xanh hóa” bàn làm việc với chậu cây, bình cá; giảm thiểu rác thải, mang đồ ăn từ nhà đi…

Đặc biệt, SAVISTA cũng ứng dụng nguyên tắc 5S trong văn phòng nhằm tổ chức nơi làm việc trở nên ngăn nắp, sạch sẽ đồng thời tạo môi trường hiện đại và chuyên nghiệp. Các chính sách này áp dụng cho các công ty thành viên của SAVISTA Holdings bao gồm tất cả ban quản lý, chuyên viên và cộng sự. 

Mang đến một môi trường sống và làm việc xanh, thân thiện với môi trường là hướng đến sự phát triển bền vững, góp phần lớn vào việc bảo vệ môi trường, giúp sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và chống biến đổi khí hậu. Thông qua các hoạt động trên, SAVISTA đã và đang cho thấy là một công ty kinh doanh có trách nhiệm, đáng tin cậy và góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội.