VAI TRÒ CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LÝ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

22/07/2022 10:57:13

Thực tế, việc xây dựng một tòa nhà văn phòng nói riêng hay một bất động sản nói chung đôi khi lại không phức tạp bằng so với việc quản lý chúng. Vậy nên, sự xuất hiện của đơn vị quản lý vận hành chính là “xương sống” quan trọng của các chủ đầu tư, góp phần đưa dự án đi vào hoạt động chuyên nghiệp, quy củ và chặt chẽ.

Những năm gần đây, thị trường BĐS ghi nhận sự vươn mình của nhiều dự án cao ốc, đặc biệt là phân khúc tòa nhà văn phòng, tạo thành một hình thức kinh doanh riêng biệt và hấp dẫn. Các chuyên gia BĐS dự báo, TP.HCM sẽ có thêm 5 tòa nhà văn phòng hạng A-B với khoảng 30.000 m2 sàn vào nửa cuối năm 2022. 

Đi cùng với đà phát triển này là nhu cầu cho thuê văn phòng của các doanh nghiệp lớn, đòi hỏi chủ đầu tư phải nâng cấp chất lượng văn phòng, tập trung nâng cấp tính năng và sự tiện dụng của tòa nhà. Trong đó, không thể thiếu vai trò “xương sống” của những đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp để góp phần mang tới cho khách hàng một nơi làm việc tốt nhất.

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có vai trò, trách nhiệm ra sao?

Đơn vị quản lý tòa nhà có vai trò quyết định rất lớn tới chất lượng của tòa nhà văn phòng. Nếu dịch vụ quản lý không tốt sẽ dẫn đến những đánh giá không tốt về giá trị của tòa nhà. Cũng bởi vậy mà đây là yếu tố quyết định việc định giá giá trị tòa nhà đồng thời cũng khiến khách hàng an tâm và hài lòng khi lựa chọn nơi làm việc.

Theo đó, trách nhiệm của các đơn vị quản lý là đảm bảo cho mọi hoạt động diễn ra trong tòa nhà được vận hành ổn định, an toàn. Mặt khác, hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ tại tòa nhà một cách thuận tiện nhất và có thể khai thác hiệu quả giá trị tòa nhà. Các công tác này bao gồm:

• Quản lý nhân sự: Đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm tuyển dụng các vị trí nhân sự phù hợp, điều phối và giám sát mọi công việc của nhân viên lễ tân, bảo vệ, kỹ thuật, vệ sinh… đảm bảo hoàn thành các tiêu chuẩn đề ra. 

• Quản lý tài chính: Các vấn đề về tài chính, phí thuê văn phòng… sẽ do đơn vị quản lý tòa nhà giải quyết trực tiếp với khách thuê. Điều này đòi hỏi đơn vị quản lý phải có quy trình làm việc minh mạch, rõ ràng để luôn giữ được niềm tin cho khách thuê.

• Đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh: Đây là việc làm quan trọng mà đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng cần phải đảm bảo trong quá trình vận hành. Việc đảm bảo an ninh và vệ sinh trong không gian làm việc bao gồm cả các khu vực lễ tân, hành lang chung, hầm giữ xe, khu vệ sinh công cộng… sẽ giúp đơn vị quản lý tăng sự hài lòng và yên tâm cho khách hàng.

• Quản lý và chăm sóc khách hàng: Trách nhiệm của đơn vị quản lý là giải quyết thỏa đáng các mong muốn, yêu cầu của khách hàng đi cùng các chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp. Làm hài lòng và giữ chân khách hàng đồng thời không ảnh hưởng đến lợi ích của chủ đầu tư cũng như lợi ích chung của tòa nhà là bài toán lớn của đơn vị quản lý vận hành. 

• Bảo trì bảo dưỡng thiết bị: Những hệ thống trong tòa nhà văn phòng cần được vận hành, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ bởi đơn vị quản lý. Điều này giúp ngăn ngừa sự cố, kéo dài “tuổi thọ”, đảm bảo hoạt động thông suốt của toàn hệ thống kỹ thuật.

• Ngoài ra, đơn vị quản lý vận hành cũng cung cấp dịch vụ văn phòng, tiếp nhận và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và toàn bộ nhân sự làm việc trong tòa nhà.

SAVISTA quản lý, vận hành tòa nhà văn phòng 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị quản lý vận hành trong và ngoài nước sở hữu quy trình làm việc và hệ thống vận hành khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ có tiêu chuẩn riêng về dịch vụ để làm sao đảm bảo quá trình vận hành văn phòng luôn chất lượng. Với những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn sâu, đa lĩnh vực cũng như kinh nghiệm xử lý các vấn đề thực tế phát sinh trong quá trình vận hành tòa nhà văn phòng, Công ty SAVISTA cũng đã xây dựng cơ chế quản lý riêng biệt. 

Các dịch vụ SAVISTA cung cấp bao gồm công tác quản lý, vận hành hệ thống kỹ thuật, công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị, PCCC, bám sát quy định về hợp đồng cho thuê, quy định pháp lý… để qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chủ đầu tư và các doanh nghiệp. Sau nhiều năm nỗ lực, SAVISTA đã xây giá trị – dựng niềm tin trên chính dịch vụ đẳng cấp và đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giữ vững vị thế doanh nghiệp dịch vụ tư vấn, quản lý và khai thác bất động sản hàng đầu Việt Nam. 

Quý khách hàng là chủ đầu tư và đang cần tìm một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, tận tâm? Với năng lực sẵn có, SAVISTA là đối tác đáng tin cậy mang đến cho quý khách những lợi ích tối đa, đồng hành cùng bạn và doanh nghiệp phát triển.