BQL BLOCK A BỘ CÔNG AN NHẬN GIẤY KHEN CỦA TP. THỦ ĐỨC TRONG PHÒNG CHỐNG COVID

21/12/2021 15:02:30

Ngày 19/11/2021 vừa qua, BQL Block A chung cư Bộ Công An đã vinh dự nhận được giấy khen từ UBND Thành phố Thủ Đức khi đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện Tổ Y tế lưu động, anh Phạm Tùng Anh - Trưởng BQL Tòa nhà Bộ Công An đại diện nhận khen thưởng.

Trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19, đã xuất hiện nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp hay. Điển hình là việc thành lập tổ y tế lưu động khu phố trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. Thủ Đức. Nhờ đó có thể sâu sát được các hộ dân, góp phần điều trị tốt cho F0 tại nhà, giảm áp lực lên hệ thống y tế cơ sở hiện hữu.

Chia sẻ nhiệm vụ của Tổ Y tế lưu động, anh Phạm Tùng Anh – Trưởng BQL Tòa nhà Bộ Công An tiết lộ: “Hằng ngày, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin bệnh của các cư dân để báo y tế xuống kiểm tra. Nếu người bệnh không có bệnh nền hoặc không trở nặng cấp cứu thì điều trị tại nhà. Định kỳ, chúng tôi sẽ báo y tế phát thuốc đồng thời hỗ trợ F0 giao nhận đồ lên tận căn hộ; thu gom, xử lý riêng rác sinh hoạt cho họ mỗi ngày. Song song với đó, chúng tôi cũng tăng cường phun cloramin B thường xuyên tại các khu vực có nguy cơ cao như: sảnh, nhà xe, thang máy, hành lang, nhà rác các tầng có F0 và nhà rác tổng.

Hiểu được tâm lý người bệnh có thể hoang mang, Tổ Y tế cũng chủ động hỏi thăm, động viên từng người, theo dõi thời gian họ gần đủ ngày cách ly để báo y tế xuống thử dịch lại. Trường hợp bệnh nhân đã âm tính thì tiến hành gỡ niêm phong”. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại tòa nhà Bộ Công An, Tổ Y tế của anh Phạm Tùng Anh đã cho thấy hiệu quả tích cực trong tổ chức tiếp nhận thông tin, hạn chế tối đa các ca bệnh chuyển nặng, phát hiện sớm diễn tiến nặng, trợ giúp y tế ban đầu để không để xảy ra trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại nhà. Những việc làm ấy không chỉ đem lại sự bình an, sự yên tâm cho các cư dân trong tòa nhà mà còn đóng góp vào hiệu quả hoạt động quản lý vận hành của Công ty SAVISTA.

Có thể nói, nhận được bằng khen của UBND Thành phố Thủ Đức thời gian qua là sự khích lệ rất lớn dành cho BQL Chung cư Bộ Công An, để anh Tùng Anh và các anh em trong BQL có thêm động lực để triển khai tốt các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian tới.