VTV3: TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG KHI MUA NHÀ ĐẤT Ở THÀNH PHỐ

13/08/2020 14:28:57
Tham gia là khách mời trong chương trình Vui sống mỗi ngày của Kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty SAVISTA đã có những chia sẻ và lưu ý về việc mua nhà đất ở thành phố.

Trong chương trình, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết, hiện nay quy hoạch sử dụng đất luôn cập nhật và thay đổi theo thời gian, cho nên người mua nhà đất cần tìm hiểu, liên hệ với các cơ quan chức năng như Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên & Môi trường hoặc xin cấp lại văn bản chứng chỉ quy hoạch tại thời điểm mới nhất để đảm bảo rằng nhà đất khi mua sẽ được sử dụng được đúng như mục đích mong muốn.

Bên cạnh đó đối với đất ở, người mua luôn quan niệm rằng mình có quyền xây dựng trên toàn phạm vi diện tích sở hữu. Tuy nhiên khi xin giấy phép xây dựng các cơ quan chức năng sẽ xem xét và đưa ra mật độ xây dựng phù hợp dựa trên chức năng quy hoạch và diện tích đất. Do đó người dân khi mua nhà đất có giá trị lớn cần tham khảo khu vực các nhà lân cận và liên hệ cơ quan địa phương về quản lý cấp phép xây dựng để tìm hiểu những thông tin chính xác nhất.